Gửi hàng đi canada - Những tài liệu gửi hàng, bảng giá cước vận chuyển?

Như bạn biết đấy, các loại giấy tờ hải quan vô cùng phức tạp. Nhưng chỉ với một sai sót nhỏ, chúng có thể khiến bạn gửi hàng đi canada chậm trễ trong nhiều ngày. Kéo theo đó là vô vàn hệ lụy khác nhau, hay thậm chí bạn có thể bị phạt một số tiền khổng lồ.

Gửi hàng đi canada

Gửi hàng đi canada

Bạn cần nắm rõ các thủ tục hải quan, các tài liệu cần thiết để gửi hàng đi canada thành công? Đặc biệt bạn nên tham khảo trước bảng giá gửi hàng đi canada tại các công ty gửi hàng đi nước ngoài trước. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí gửi hàng.

1. Các loại tài liệu để hoàn tất thủ tục gửi hàng đi canada, bạn cần biết.

Guidimy.com sẽ đem đến bạn tổng quan về các tài liệu cần thiết trong quá trình gửi hàng đi canada. Các loại tiệu liệu này bao gồm cả tài liệu chính và một số giấy tờ bổ sung khác nhau. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi các loại tài liệu này cho hải quan canada.

Gửi hàng đi canada đường biển giá rẻ

Gửi hàng đi canada đường biển giá rẻ

1.1. Bốn loại tài liệu bắt buộc phải có trong mỗi chuyến gửi hàng đi canada.

Gửi hàng đi canada hay xuất khẩu hàng đi canada, bạn buộc phải cung cấp cả 4 tài liệu sau đây:

1.1.1. Hóa đơn thương mại.

Hóa đơn thương mại CCI là tài liệu cơ bản. Bao gồm chi phí người mua/nhà nhập khẩu phải trả cho nhà cung cấp/xuất khẩu. Ngoài việc giúp bạn có thể kế toàn giá trị đơn hàng. Nó còn trợ giúp nhà nhập khẩu trng thanh toán bù trừ hàng hóa.

Giá cước gửi hàng đi canada

Giá cước gửi hàng đi canada

Bạn có thể cung cấp các thông tin bắt buộc về CCI hoặc hóa đơn thương mại. Miễn là bao gồm những yếu tố thông tin như trong quy định.

Kiểm tra xem các thông tin bắt buộc sau đây có nằm trong hóa đơn hay không:

 • Người bán hàng/nhà xuất khẩu gửi hàng đi canada: bao gồm tên, địa chỉ, quốc gia sở tại.
 • Tên và địa chỉ đầy đủ của người nhận hàng.
 • Mô tả chi tiết của từng hạng mục nằm trong chuyến gửi hàng đi canada.
 • Trọng lượng tịnh và khối lượng (trọng lượng tịnh không bao gồm bao bì).
 • Đơn giá của từng mặt hàng (sử dụng đơn vị tiền tệ thanh toán).
 • Giá mở rộng.
 • Tiền tệ thanh toán.
 • Điều khoản giao hàng và điều khoản thanh toán.
 • Ngày mà hàng hoá bắt đầu chuyến đi liên tục đến Canada.
 • Số tham chiếu (số đặt hàng của người mua).
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có).
 • Phí vận chuyển / bảo hiểm.

Giải pháp gửi hàng đi canada

Giải pháp gửi hàng đi canada

Lưu ý rằng: Trong quá trình gửi hàng đi canada, khi thông quan quá cảnh. Bạn có thể lấy một bản sao của CCI hoặc sử dụng bản gốc đều được.

1.1.2. Vận đơn (BOL).

Vận đơn (BOL) được cấp cho một cung cấp dịch vụ gửi hàng đi canada. Thông qua vận đơn này, bạn có thể tra cứu được thông tin hàng hóa gửi đi một cách nhanh chống. Đồng thời một bản sao của BOL cũng được chuyển tiếp tới nhà nhập khẩu/người nhận để thu xếp việc nhận hàng, và một bản sao thứ ba được giữ để lưu giữ cho người vận chuyển.

Gửi hàng đi úc bao nhiêu 1 kg?

Gửi hàng đi canada bao nhiêu 1 kg?

1.1.3 Tài liệu kiểm soát hàng hoá (CCD).

Một bản kê khai là một danh sách các nội dung của chuyên tuyến gửi hàng đi pháp do người vận chuyển/công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị các thông tin về người gửi, nhà sản xuất, công ty xuất khẩu... Khi nộp CCD và được chấp nhận bởi CBSA. Thông tin gửi hàng đi canada sẽ được giảm sát bởi CBSA.

1.1.4 Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED).

Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED): Được yêu cầu nếu hàng hoá được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu. Bạn phải kiểm tra danh sách kiểm soát thương mại. Bằng cách liên hệ với cục xuất nhập khẩu tại Bộ Công thương Việt Nam.

Bản gốc phải được ký (kèm theo con dấu hợp lợi) bởi người xuất khẩu, hoặc người/đại lý có thẩm quyền. Bạn phải cấp ủy quyền đại lý cho người đại diện thông qua ủy quyền bằng văn bản.

Vận chuyển hàng đi canada đường biển đúng hạn

Vận chuyển hàng đi canada đúng hạn

1.2. Tài liệu cần thiết trong trường hợp gửi hàng đi canada đặc biệt.

Với 4 loại tài liệu trên, về cơ bản bạn có thể gửi hàng đi Canada an toàn rồi. Tuy nhiên trong một số trường hợp: Hàng hóa nằm trong danh mục hàng hạn chế gửi, hoặc hàng hóa thực phẩm. Bạn cần phải bổ sung thêm một số tài liệu liên quan như:

1.2.1 Danh mục đóng gói.

đóng gói gửi thực phẩm đi mỹ

Đóng gói gửi hàng đi canada

Danh sách đóng gói là tùy chọn và không có định dạng tiêu chuẩn để soạn chúng. Một danh sách bao bì nên thiết kế số lượng và số mô hình, kích thước và trọng lượng thật. Danh sách đóng gói giúp người môi giới hải quan của bạn có thêm thông tin giúp đẩy nhanh tốc độ thông quan. Bằng cách cố gắng tìm hiểu chi tiết về nội dung của chuyến hàng.

1.2.2 Giấy phép nhập khẩu.

Đây là những điều tốt để hoàn thành nếu hàng của bạn rơi vào các mặt hàng hạn chế gửi đi canada: Thuốc, hàng dệt,...

1.2.3 Giấy chứng nhận xuất xứ NAFTA.

Gửi hàng đi Hàn Quốc bằng tàu biển

Gửi hàng đi canada giá rẻ

Để chứng minh hàng hoá của bạn đủ điều kiện được hưởng ưu đãi thuế quan, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận nguồn gốc NAFTA.

1.3. Cách gửi các loại tài liệu trên cho hải quan canada:

Nếu bạn đã nắm được tổng quan về các loại tài liệu cần thiết để gửi hàng đi canada nhanh nhất. Nhưng lại phân vân về cách gửi tất tần tật những loại tài liệu này cho cơ quan canada? Hãy tham khảo những cách sau đây:

1.3.1 Cung cấp tài liệu thủ công.

Tờ khai hải quan gửi thực phẩm đi mỹ

Tờ khai hải quan gửi thực phẩm đi canada

Các nhà xuất khẩu có thể tự hoàn thành các tài liệu sau đó nhiều bản sao (một bản cho người vận chuyển và một cho các hồ sơ của nhà xuất khẩu).

1.3.2 Chuyển phát tài liệu điện tử.

Đây là hình thức thường thấy nhất, nếu bạn không thể hoàn thành các tài liệu đó. Bạn có thể nhờ các công ty chuyển phát nhanh quốc tế cung cấp dịch vụ gửi hàng đi canada uy tín.

Thông thường họ sẽ có hệ thống lưu trữ trực tuyến. Hiển nhiên những tài liệu điện tử này có thể chuyển giao đến cơ quan canada nhanh nhất.

2. Nên chú ý tham khảo bảng giá gửi hàng đi canada trước khi đưa ra lựa chọn công ty chuyển phát nhanh.

Bảng giá gửi hàng đi úc

Bảng giá gửi hàng đi canada

Bạn nên nhớ rằng bảng giá gửi hàng đi canada rất quan trọng. Nếu bạn muốn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ gửi hàng đi canada giá rẻ. Bạn nhất thiết phải có sự so sánh về chất lượng dịch vụ kèm theo, và cả mức giá cả của từng công ty.

Chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ LHP express sẽ  đưa ra cho bạn một số cách thức tính bảng giá gửi hàng đi canada tại những hãng chuyển phát nhanh lớn nhất hiện nay.

2.1. Gửi hàng đi canada DHL express.

gửi hàng đi úc dhl

Hãng gửi hàng đi canada dhl

DHL express nổi tiếng là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài, trong đó có gửi hàng đi canada.

Bạn có thể vận chuyển đi canada với nhiều loại hàng hóa khác nhau: Bao gồm các mặt hàng thực phẩm, đồ gỗ. DHL express chắc chắn sẽ là dịch vụ gửi hàng đi canada nhanh nhất mà bạn từng thấy. Thời gian gửi hàng được rút ngắn rất nhiều.

Hiển nhiên, nếu so ra thì thực tế bảng giá chi phí gửi hàng tại DHL cũng không hề rẻ chút nào. Nó đắt hơn FedeX, UPS, TNT trong nhiều trường hợp.

Dịch vụ gửi hàng đi canada đường biển

Dịch vụ gửi hàng đi canada đường biển

Nhưng thực sự với khoảng thời gian chuyển phát hỏa tốc như vậy. Gửi hàng đi canada DHL express chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai mong muốn gửi hàng cấp tốc.

Bạn nên tham khảo trước bảng giá gửi hàng đi canada DHL. Điều này sẽ giúp bạn ước lượng chính xác được cước phí bạn cần phải trả cho mỗi chuyến hàng.

2.2. Gửi hàng đi Canada Fedex Express.

Có thể nói gửi hàng đi canada Fedex Express là một dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được khá nhiều người ưa chuộng.

chuyển phát nhanh đi úc fedex và ups

Chuyển phát nhanh đi úc fedex và ups

Bởi nếu xét về chất lượng, dù Fedex không thể cạnh tranh với DHL về tốc độ. Nhưng bù lại gửi hàng đi canada Fedex lại có mức giá hữu nghị hơn. Với mức giá rẻ, và vận chuyển được nhiều quốc gia, khu vực khác nhau.

Cùng với đa dạng các dịch vụ gửi hàng thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội gửi hàng tại đây. Bạn có thể tham khảo bảng giá gửi hàng đi canada Fedex, để đưa ra sự so sánh chính xác hơn nhé.

2.3. Gửi hàng đi Canada UPS Express.

Thêm một đại diện đến từ mỹ, ngoài Fedex ra, UPS được xem là một trong những hãng chuyển phát nhanh có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Gửi hàng đi úc giá bao nhiêu

Gửi hàng đi canada giá bao nhiêu

Mạng lưới phân phối rộng khắp, nên không lạ gì khi UPS lại có thể giúp bạn gửi hàng đi Canada một cách dễ dàng.

Tương tự như Fedex, UPS cũng cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau: Bạn có thể gửi hàng cấp tốc, gửi hàng tiết kiệm, gửi hàng hẹn giờ, gửi hàng thông thường.

Ứng với mỗi dịch vụ, gửi hàng đi canada UPS sẽ có những mức cước phí khác nhau. Để xác định chính xác về mức cước phí này, vui lòng tham khảo bảng giá gửi hàng đi canada ups.

2.4. Gửi hàng đi Canada TNT Express.

Tra cứu bảng giá gửi hàng đi canada trên website

Tra cứu bảng giá gửi hàng đi úc trên website

Đây chính là một đại diện duy nhất từ Châu Âu - Hà Lan nằm trong 4 hãng chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất hiện nay. TNT express nổi tiếng là công ty cung cấp các chuyển hàng vận chuyển quốc tế giá rẻ.

Gửi hàng đi Canada TNT Express có thể nói là dịch vụ có mức giá cạnh tranh nhất trong nhiều trường hợp khác nhau. Dù cho thời gian gửi hàng của TNT có chậm trễ hơn chút xíu.

Nhưng nếu bạn không yêu cầu gửi gấp, bạn có thể tra cứu bảng giá gửi hàng đi canada giá rẻ của TNT.

Lưu ý rằng: Các thông tin bảng giá trên có thể thay đổi đôi chút theo tùy chỉnh của từng hãng theo những giai đoạn khác nhau.

2.5. Bảng giá gửi hàng đi Canada tại Vương Nhất Phát express

Ngoài việc chọn lựa gửi hàng trực tiếp từ các hãng trên. Một giải pháp đơn giản hơn nhiều giúp bạn nhận được bảng giá gửi hàng đi canada giá rẻ hơn. Đó chính là sử dụng dịch vụ tại đại lý của 4 hãng trên.

Lý do đơn giản hơn, đó chính là khi chọn gửi hàng tại đại lý ủy quyền, thông thường khách hàng sẽ được chiết khấu từ 10-40%. Điều này chính là bí quyết giúp bạn vừa nhận được dịch vụ gửi hàng đi canada uy tín, giá lại vừa rẻ.

Một đại lý mà guidimy.com muốn giới thiệu đến quý vị: Công ty chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ Vương Nhất Phát. Hãy cùng nhau khám phá cước phí tại công ty này nhé!

Ngoài ra, trước khi tham khảo bảng giá, bạn cần nắm được cách tính trọng lượng gửi hàng đi canada tại đây.

2.5.1. Bảng giá gửi hàng đi Canada (áp dụng cho trọng lượng hàng hóa < 21 kg)

Trọng lượngGiá cả (USD)Trọng lượngGiá cả (USD)
0.544.328.0152.05
1.049.798.5159.05
1.557.849.0166.02
2.064.279.5173.01
2.570.7310.0180.01
3.077.1610.5187.00
3.584.1611.0193.99
4.091.1311.5200.97
4.598.1312.0207.96
5.0110.1212.5214.94
5.5117.1113.0221.93
6.0124.1013.5228.93
6.5131.0814.0235.90
7.0138.0814.5242.89
7.5145.0615.0249.89

2.5.2. Bảng giá gửi hàng nặng, hàng quá khổ đi canada.

Trọng lượng (kg)Đơn giá (USD)
21-44 6.20
45-70 5.00
71-99 4.70
100-299 4.20
300-499 4.15
500-999 4.00
>=1000 3.90

Lưu ý rằng: Thông tin bảng giá trên không bao gồm phí phụ thu 18% nhiên liệu, và 10% tiền thuế VAT.

Khuyến mãi gửi hàng đi mỹ

Bảng giá gửi hàng đi canada khuyến mãi

Hiện nay Vương Nhất Phát đang có chương trình khuyến mãi, đồng giá gửi hàng đi mỹ, gửi hàng đi canada, gửi hàng đi úc chỉ còn 7USD/kg. Vui lòng liên hệ với anh Nhã để biết thêm chi tiết: 0936 391 538 (24/24).