Gửi hàng đi mỹ

Hot! Gửi hàng đi mỹ đường biển từ a->z: quy định, bảng giá, thuế…

Gửi hàng đi mỹ đường biển từ Việt Nam khá khác so với hình thức chuyển phát nhanh hỏa tốc bằng máy bay. Bởi thời gian vận chuyển khá dài. Tuy nhưng nếu bạn đang tìm một giải pháp tiết kiệm cho lô hàng nặng gửi đến mỹ, đây chính là giải pháp thiết thực nhất.

Gửi hàng đi mỹ bằng đưởng biển
Gửi hàng đi mỹ bằng đưởng biển

Tuy nhiên, thủ tục cũng như quá trình gửi hàng đi mỹ đường biển khá rắc rối. Để giúp độc giả dễ dàng thấu hiểu hơn về hình thức vận tải gửi hàng đi mỹ loại này, guidimy.com sẽ cung cấp một bản danh sách những yếu tố cần thiết nhất trong quá trình gửi hàng đi mỹ đường biển.

1. Điểm đặc biệt của gửi hàng đi mỹ đường biển.

Sự khác biệt trong định nghĩa lớn nhất của bất kì loại hình vận tải nào cũng liên quan đến phương tiện vận tải và đường giao thông vận chuyển.

Vui lòng xem bảng giá tại: Bảng giá gửi hàng đi mỹ rẻ chưa từng có.

1.1. Lý do gì khiến dịch vụ gửi hàng đi mỹ đường biển phát triển nhanh

Gửi hàng đi mỹ đường biển hay còn gọi là vận chuyển hàng đi mỹ bằng tàu biển. Trong đó đường thủy chính là đường giao thông để vận chuyển hàng hóa của loại hình này.

Với đặc điểm địa hình bờ biển dài, với các đại dương lớn bao quanh các châu Lục, điều này giúp quá trình gửi hàng đi mỹ đường biển phát triển hơn bao giờ hết.

Hai lựa chọn của bạn khi bạn vận chuyển từ Mỹ là vận chuyển hàng không đi mỹ và gửi đường biển, và sự lựa chọn giữa hai phụ thuộc chủ yếu phụ thuộc thời gian mà bạn cần để đưa hàng hóa đến điểm đích và tất nhiên bạn phải xem xét ngân sách dự trù mà mình có thể chi trả.

dịch vụ gửi hàng đi mỹ đường biển phát triển nhanh
Dịch vụ gửi hàng đi mỹ đường biển phát triển nhanh

Sau đó, lựa chọn giải pháp vận chuyển kinh tế nhất sẽ phụ thuộc phần lớn vào nơi mà nhà cung cấp của bạn cư trú ở nước đó, khối lượng và trọng lượng hàng hoá của bạn.

Hơn hết, việc mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh số lượng lớn hàng hóa các loại đi nước ngoài, các công ty/nhà sản xuất buộc phải tìm kiếm một giải pháp vận chuyển quốc tế giá rẻ. Gửi hàng quốc tế đường biển hoàn toàn đáp ứng được điều này: giá thấp và vận chuyển hàng quá khổ.

1.2. Gửi hàng đi mỹ đường biển giá rẻ.

Một phép thử nho nhỏ: bạn hãy thử gọi điện thoại đến tổng đài đăng kí chuyển phát nhanh: 0936 391 538. Hãy hỏi họ về mức cước phí gửi hàng đi mỹ đường biển và gửi hàng đi mỹ bằng máy bay cho 200kg trọng lượng hàng.

Gửi hàng đi mỹ đường biển giá rẻ
Gửi hàng đi mỹ đường biển giá rẻ

Chắc chắn bạn sẽ nhận được tư vấn khuyên rằng bạn nên chọn gửi hàng đi mỹ đường biển, bởi giá của lô hàng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Đó chính là lý do vì sao mà gửi hàng đi mỹ đường biển còn được xem là phương thức vận tải tiết kiệm nhất đối với hàng nặng, hàng quá khổ.

Giá cả thấp, đồng thời không bị giới hạn trọng lượng gửi hàng là 2 ưu điểm nổi bật mà phương thức gửi hàng đi mỹ đường biển đem đến.

2. Tất tần tật mọi thứ về gửi hàng đi mỹ đường biển: loại hình, giá cả, thuế, bảo hiểm…

  • Bạn muốn biết gửi hàng đi mỹ đường biển được phân loại như thế nào?
  • Quy trình thủ tục để sử dụng phương thức này ra sao?
  • Bảng giá gửi hàng đi mỹ đường biển?
  • Thuế hàng hóa thấp hay cao?…

Những nội dung này sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết nhất qua những thông tin sau:

2.1. Loại hình gửi hàng đi mỹ đường biển.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi bài báo của chúng tôi, chắc chắn sẽ không lạ gì 2 loại hình gửi hàng đi mỹ đường biển FCL và LCL. Đây là 2 loại hình phổ biến nhất khi gửi hàng đi mỹ đường biển, mà bạn nên biết.

2.1.1. Khi nào nên sử dụng gửi hàng đi mỹ đường biển LCL?

Đối với các chuyến hàng vận chuyển đường biển, bạn có thể chọn vận chuyển hàng hóa của bạn dưới dạng LCL (ít hơn trọng tải định mức của container).

Container chứa hàng Gửi hàng đi mỹ đường biển LCL
Container chứa hàng – Gửi hàng đi mỹ đường biển LCL

Có nghĩa là nhiều nhà nhập khẩu/khách hàng cùng sử dụng chung container. Theo quy tắc chung, gửi hàng đi mỹ đường biển LCL sẽ áp dụng khi khối lượng hàng hoá của bạn nhỏ hơn 15m3 (mét khối).

2.1.2. Gửi hàng đi mỹ đường biển FCL, nên chọn trong trường hợp gì?

Khác với LCL, FCL có nghĩa là 1 container chỉ chứa hàng hóa của 1 nhà nhập khẩu/khách hàng. Trong trường hợp hàng hóa của bạn có thể chiếm trọn 15m3 trở lên, bạn nên sử dụng FCL.

gửi hàng đi canada bằng đường biển fcl
Gửi hàng đi mỹ đường biển FCL

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, khi hàng hóa của bạn không chiếm đủ 15m3, nhưng vẫn phải sử dụng gửi hàng đi mỹ đường biển FCL. Khi đó là những mặt hàng có thuộc tính đặc biệt: như thực phẩm chẳng hạn.

Trong trường hợp nếu sử dụng chung container với nhà nhập khẩu khác, có thể khiến hàng hóa bạn nhanh hỏng. Hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa của bạn. Hay thậm chí gây ảnh hưởng không tốt đến hàng hóa của người khác.

2.2. FOB và EXW.

EXW - FOB
Thuật ngữ vận tải EXW – FOB

Đối với các chuyển hàng FOB, điều quan trọng cần lưu ý là nhà kho mà hàng hóa phải được gửi đến có thể cách cảng vài trăm cây số.

Trong trường hợp này, bạn sẽ chịu trách nhiệm về chi phí từ nhà kho tới cảng xuất phát. Do những khoảng cách lớn này, việc vận chuyển đường biển đi mỹ từ Việt Nam thường được thực hiện theo các điều khoản EXW.

Điều khoản EXW
Điều khoản EXW

Tức là bên nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ chịu trách nhiệm về dịch vụ bốc dỡ hãng, và hợp đồng bảo hiểm vận tải. Còn chi phí, thuế thông quan sẽ do người nhận hàng/người gửi hàng chi trả.

2.3. Thời gian gửi hàng đi mỹ đường biển trong bao lâu?

Do khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ khá xa, hơn nữa số lượng hàng hóa quá lớn cũng là nguyên nhân khiến quá trình bốc dỡ có thể kéo dài hơn dự tính.

Gửi hàng đi mỹ đường tàu nhanh hay chậm?
Gửi hàng đi mỹ đường tàu nhanh hay chậm?

Khoảng thời gian gửi hàng đi mỹ đường biển trung bình sẽ dao động từ 3-4 tuần. Mặc dù thời gian khá dài, nhưng bạn sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí vận chuyển nhờ dịch vụ này.

2.4. Thuế nhập khẩu gửi hàng đi mỹ đường biển và thuế VAT.

Khi bạn gửi hàng hóa đi mỹ đường biển hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, bạn buộc phải tuân thủ các quy định của hải quan nước đó, bao gồm: các thông tin hàng hóa, trong đó có trị giá lô hàng.

2.4.1. Thuế nhập khẩu gửi hàng đi mỹ đường biển.

Điều này cũng có nghĩa là bạn phải trả thuế đối với hàng nhập khẩu của bạn. Số tiền phụ thuộc vào việc phân loại hàng hoá theo Biểu thuế Thương mại của Mỹ.

Chúng tôi khuyên bạn rằng, với tư cách là nhà nhập khẩu hàng hóa, hãy liên hệ với Cục Thuế và Doanh thu(IRS), là cơ quan thuế, thanh toán và hải quan của Mỹ và xem liệu có bất kỳ hạn chế hoặc thách thức nào trong luật hải quan liên quan đến mặt hàng cụ thể mà bạn muốn mang đến.

Thuế nhập khẩu gửi hàng đi mỹ đường tàu biển
Thuế nhập khẩu gửi hàng đi mỹ đường tàu biển

Thông thường, sẽ không có vấn đề, nhưng có thể nên kiểm tra kỹ để tránh bất kỳ chi phí bất ngờ nào.

Nếu giá cước không được tiết lộ riêng, cơ quan Hải quan Mỹ có thể sẽ tính thêm giá trị ước tính cho tổng số tính thuế hải quan.

Nếu bạn đăng kí dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn vân phải đối mặt với nguy cơ phải chi trả toàn bộ khoản thuế phí xuất nhập khẩu.

Và khoản thuế này sẽ được tính riêng, hiển nhiên chúng sẽ không nằm trong bảng giá gửi hàng đi mỹ đường biển như bạn vẫn lầm tưởng.

2.4.2. Thuế giá trị gia tăng VAT

Thuế giá trị gia tăng đối với hàng nhập khẩu cũng phải được thanh toán trực tiếp cho IRS và tính toán dựa trên giá trị của hàng hóa, như được ghi trên hoá đơn thương mại + chi phí vận chuyển (+ bảo hiểm vận chuyển tiềm năng).

Thuế VAT
Thuế VAT

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các công ty chuyển phát nhanh quốc tế đều cung cấp thường được giá cước phí gửi hàng đi mỹ đường biển mà không có VAT (thuế bán hàng). Vì vậy đôi khi khách hàng sẽ nhằm tưởng về cước phí gửi hàng.

Thuế VAT cụ thể phụ thuộc vào tiểu bang mà bạn muốn gửi hàng đến. Bạn có thể “lần mò” được khoản thuế này thông qua tìm kiếm trên google.

Tra cứu thuế trên google
Tra cứu thuế trên google

Nếu bạn muốn gửi hàng đi mỹ đường biển miễn thuế, điều này rất khó xảy ra. Bởi hầu hết số lượng, và giá trị của đơn hàng gửi đi mỹ đường biển rất lớn. Nhưng nếu biết cách khai báo hải quan thông minh, bạn vẫn có thể giảm đáng kể khoản thuế này.

Xin lưu ý rằng hải quan sẽ không thông quan hàng hóa của bạn cho đến khi bạn đã thanh toán nghĩa vụ và thuế VAT bắt buộc đối với hàng của bạn.

2.5. Chi phí bảo hiểm hàng hóa.

Chi phí bảo hiểm dựa trên giá trị hàng hoá của bạn + chi phí vận chuyển. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào giá trị hàng hoá của bạn khi bạn đi qua đăng kí gửi hàng đi mỹ tại Vương Nhất Phát, sau đó hệ thống sẽ tự động tính giá bảo hiểm.

Bảo hiểm gửi hàng đi mỹ
Bảo hiểm gửi hàng đi mỹ

Nếu tổng giá trị không vượt quá 385 000 000 VNĐ, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng từ 25-90 USD để bổ sung bảo hiểm. Nếu tổng giá trị lớn hơn 385 000 000 VNĐ thì chi phí bảo hiểm được tính như sau: 0.70% x giá trị.

Thông thường khi đăng kí gửi hàng đi mỹ tại Vương Nhất Phát, bạn sẽ được cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa hoàn toàn miễn phí cho những đơn hàng có giá trị từ thấp đến vừa.

2.6. Điều lưu ý khi gửi hàng đi mỹ đường biển

Cần lưu ý rằng một số mặt hàng bị hạn chế và yêu cầu giấy phép nhập khẩu (hoặc xuất khẩu). Các mặt hàng thuộc loại này là hàng quân sự, công nghệ, thực vật và động vật, tác phẩm nghệ thuật, hóa chất và dược phẩm.

Xin lưu ý rằng những thông tin giá cả ở trên chỉ mang tính biểu thị. Bởi một số thay đổi về giá dầu, tỷ giá hối đoái, tình hình cạnh tranh của thị trường chuyển phát nhanh, cũng sẽ khiến các mức giá cước dao động nhất định. Vì vậy để nắm được thông tin chính xác về gửi hàng đi mỹ đường biển giá rẻ, vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ VƯƠNG NHẤT PHÁT
Trụ sở chính: 89 Chấn Hưng, P6, Quận Tân Bình, TP.HCM
Email: vannha1609@gmail.com
Liên hệ anh Nhã: 0936 391 538 (24/24).

Với những thông tin như trên, hi vọng sẽ giúp quý khách có thể chọn lựa được một dịch vụ gửi hàng đi mỹ đường biển giá rẻ, uy tín. Vui lòng phản hồi thêm những gì mà quý khách còn gặp khó khăn trong vận tải đường biển qua tổng đài 0936 391 538, chúng tôi sẽ giải đáp tức khắc cho khách hàng.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon