Gửi hàng đi mỹ

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ từ a->z

Bưu điện được xem là địa chỉ chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người tin dùng. Bởi đây là một trong những hãng chuyển phát nhanh lâu đời nhất tại nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy trình gửi hàng này. Vì vậy hôm nay guidimy.com đã làm một bài tổng hợp từ a->z các hướng dẫn chi tiết gửi hàng qua bưu điện đi mỹ.

Bạn nên tìm hiểu thêm về: gui hang di my

1. Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

Cách gửi hàng qua bưu điện vô cùng đơn giản, bạn có thể tiến hành theo từng bước hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện đi mỹ dưới đây:

 1. Ra đăng kí gửi hàng qua bưu điện đi mỹ.
 2. Khai báo các thông tin yêu cầu trong biểu mẫu.
 3. Đăng kí gói cước dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện. Thực tế có 3 gói dịch vụ chính để bạn có thể chọn gửi hàng đi mỹ bao gồm:
  • Chuyển phát nhanh qua bưu điện đi mỹ – an toàn đảm bảo.
  • Chuyển phát thường qua bưu điện đi mỹ – tiết kiệm.
  • Chuyển phát thư từ tài liệu bằng bưu điện ems.
 4. Sau đó bạn sẽ chờ nhân viên đóng gói hàng cân đo cân nặng, thể tích.
 5. Nhân viên bưu điện sẽ báo cho bạn biết số kg cụ thể và báo giá chi tiết về gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1 kg.
 6. Chọn hình thức thanh toán.
 7. Đợi chờ bưu điện thông báo gửi hàng đi mỹ thành công.
Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ
Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

1.1. Các thông tin khách hàng cần cung cấp khi gửi hàng đi mỹ qua bưu điện?

Một số thông tin mà khách hàng cần nắm rõ nhất ở nhà về hàng hóa mình muốn gửi đi, để giúp quá trình khai báo và đăng kí diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bao gồm:

Tham khảo thêm: gui hang di my duong bien

 • Thông tin danh mục hàng hóa, bưu phẩm muốn gửi hàng qua bưu điện đi mỹ: cần ghi rõ loại hàng; Khai báo chi tiết giá trị, và hàng hóa có thuộc danh mục hàng dễ vỡ, hàng thực phẩm, hàng chất lỏng hay không?
 • Thông tin về kích thước, trọng lượng hàng hóa.
 • Tình trạng đã đóng gói bưu phẩm hay chưa?
 • Các yêu cầu dịch vụ nâng cao bao gồm: chuyển hàng hẹn giờ, gói cưới dịch vụ muốn chọn, và một số quy định khác.
 • Kích thước, khối lượng, trọng lượng của hàng hóa, bưu phẩm cần gửi qua bưu điện đi mỹ.
Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện đi mỹ
Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

1.2. Cách khai báo trên tờ kê khai đăng kí gửi hàng qua bưu điện đi mỹ giá rẻ nhất.

Một số nguyên tắc mà bạn cần lưu ý trong quá trình kê khai tờ giấy đăng kí gửi hàng qua bưu điện đi mỹ giá rẻ:

– Bạn nên điền đày đủ mọi thông tin yêu ầu, thông thường tờ khai sẽ có tiếng việt và cả tiếng anh, bạn có thể dựa vào đó để điền. Nếu bạn không hiểu rõ hãy nhờ sự trợ giúp từ nhân viên bưu điên, họ sẽ luôn sẵn sang hỗ trợ bạn.

– Ghi đầy đủ, chính xác thông tin liên hệ của người gửi và người nhân, nên biết rằng chỉ cần sai số trong cách thức liên hệ với nhận cũng khiến hàng hóa của bạn “nằm kho dài dài”.

Chuyển phát nhanh qua bưu điện ems đi mỹ
Chuyển phát nhanh qua bưu điện ems đi mỹ

Tuy rằng cách gửi hàng đi mỹ qua bưu điện giá rẻ trên không có sự khác biệt gì so với việc gửi hàng đi mỹ tại các công ty tư nhân. Nhưng thời gian có thể kéo dài khá lâu, do quy trình đăng kí khá rắc rối, bạn có thể tiêu tốn nữa buổi trong ngày. Vì vậy hãy sắp xếp thời gian thật hợp lí nhé.

=> Xem thêm các thông tin chuyển phát nhanh khác tại: https://guidimy.com

2. Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ nhanh hay chậm?

Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ mất bao lâu?

Khoảng thời gian này dao động tùy theo gói cước dịch vụ gửi hàng qua bưu điện đi mỹ mà bạn chọn lựa. Thời gian cụ thể có thể kéo dài từ 7- 15 ngày hoặc hơn, thậm chí có thể là 1 tháng. Vì vậy để đảm bảo hàng hóa không bị trễ, bạn nên hỏi cụ thể về thời gian tối đa mà bưu điện chuyển phát đến mỹ.

Cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ
Cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

Trong một số trường hợp, hàng hóa của bạn có thể bị trễ hơn dự kiến do các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu phức tạp. Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển phát qua bưu điện an toàn – đảm bảo. Bạn sẽ nhận được khoản tiền đền bù do các sự cố trong quá trình gửi.

Tuy nhiên, đối với các dịch vụ khác, bạn phải chuẩn bị tinh thần “mất trắng”, “bực mình” do dịch vụ chất lượng không mong muốn.

Ship hàng qua bưu điện đi mỹ
Ship hàng qua bưu điện đi mỹ nhanh hay chậm?

Dù có thể phát sinh vấn đề không mong muốn, nhưng cước phí gửi hàng đi mỹ qua bưu điện thực sự là vấn đề mà bạn nên cân nhắc. Bởi chúng khá rẻ so với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác trên thị trường hiện nay. Đây chắc chắn là một sự mạo hiểm xứng đáng cho những ai muốn tiết kiệm cước phí gửi hàng đi mỹ!

3. Bảng giá gửi hàng qua bưu điện đi mỹ.

Thông qua bảng giá gửi hàng qua bưu điện đi mỹ bạn có thể nắm rõ được cước phí dự trù mà bản thân phải chi trả cho vấn đề gửi hàng quốc tế.

Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ giá rẻ
Gửi hàng qua bưu điện đi mỹ giá rẻ

Bưu điện không công bố bảng giá gửi hàng qua bưu điên đi mỹ cụ thể. Vì vậy bạn không thể nắm rõ được giá cước phí này. Điều này sẽ khiến bạn gặp sự nhầm lẫn, bạn sẽ không biết nên chọn hàng hóa có trọng lượng như thế nào là lợi nhất.

Tuy vậy, thay vì cố gắng để khách hàng phân vân trong vấn đề nhồi nhét hàng hóa để đạt được mức cước phí tiết nhất. Thì VNPost lại đưa cho sự lựa chọn cụ thể hơn, khi bạn có thể tính được giá tiền mà bạn phải chi cho lô hàng mà bạn cần gửi.

Cách tra cứu đơn hàng gửi qua bưu điện đi mỹ
Cách tra cứu đơn hàng gửi qua bưu điện đi mỹ

Bạn muốn biết giá cước gửi hàng qua bưu điện đi mỹ, vui lòng nhập tên nước mà bạn muốn gửi kèm theo cả trọng lượng của lô hàng trong tra cứu giá cước VNpost. Hoặc có thể liên hệ đến anh Nhã – 0936 391 538 để biết thông tin về bảng giá gửi hàng đi mỹ.

4. Quy trình đóng gói hàng hóa qua bưu điện, bạn nên biết:

Để giúp bạn nắm được quy trình đóng gói hàng hóa gửi hàng qua bưu điện đi mỹ cụ thể, chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cách đóng gói hàng hóa qua bưu điên đi mỹ theo những danh mục hàng hóa.

đóng gói gửi thực phẩm đi mỹ
Đóng gói gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

4.1. Đóng gói hàng hóa dễ vỡ đi mỹ qua bưu điện:

Các loại hàng hóa thông dụng này có thể kể đến là các mặt hàng có chất liệu từ sứ, sành, thạch cao, thủy tinh như: chén bát, tượng, lọ hoa, bóng đèn, tranh ảnh có khung kính, tủ kính,…

Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ gửi hàng qua bưu điện đi mỹ cần lưu ý nguyên tắc giảm sốc, và chống va đập trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, người đóng gói sẽ sử dụng các lớp mang bọt khí và thúng cartoon, thùng gỗ, thùng xốp. Các bước tiến hành như sau:

Hướng dẫn đóng gói chai lọ đi mỹ
Hướng dẫn đóng gói chai lọ đi mỹ
 • Dùng lớp màng bọt khí quấn quanh toàn bộ hàng hóa, phủ kín các góc, cố định bằng băng keo.
 • Trong trường hợp để tiết kiệm chi phí, người đóng gói thường xếp nhiều mặt hàng trong cùng chiếc thùng có kích thước phù hợp.
 • Và tiến hành chèn lớp xốp chèn giữa các kẻ hở, chèn giữa sản phẩm và vỏ thùng. Đảm bảo hàng hóa hóa không bị rung lắc khi di chuyển.
 • Sau cùng, cố định và dán kín thùng. Tốt nhất nên dán băng keo phủ kín thùng để đảm bảo hàng hóa không bị ngấm ẩm.

4.2. Đóng gói hàng hóa điện tử.

Đóng gói hàng điện tử gửi qua bưu điện đi mỹ
Đóng gói hàng điện tử gửi qua bưu điện đi mỹ

Gửi hàng hóa điện tử đi mỹ qua bưu điện an toàn hay không, phụ thuộc rất nhiều vào quy trình đóng gói. Bởi các sản phẩm này thường có giá trị rất cao, và luôn phải đảm bảo được bảo quản trong môi trường khô ráo. Vì vậy quá trình đóng gói cần chú trọng vào đặc tính chống ẩm và chống va đập.

Tương tự như đóng gói hàng hóa dễ vỡ đi mỹ, người gửi cũng dùng lớp đệm bọt khí bao quanh sản phẩm, cố định các góc bằng băng kéo. Sau đó bỏ từng sản phẩm trong hộp carton có kích thước phù hợp, lưu ý rằng cân đặt các miếng xốp cố định sản phẩm trong hộp carton nhằm giữ hàng hóa không bị xê dịch, và đập.

4.3. Đóng gói các hàng hóa có kích thước lớn – có thể cuộn được.

Hướng dẫn đóng gói nệm đi mỹ
Đóng gói nệm gửi qua bưu điện đi mỹ

Các mặt hàng có kích thước lơn có thể cuộn tròn được như tranh vẽ hay bản đổ sẽ được cuộn lại và cho vào ống nhựa sau đó bịt kín 2 dầu bằng băng keo.

Còn đối với nệm, sẽ được cuộn tròn lại sau đó quấn thêm lớp nilong hoặc bìa cứng dày để bảo quản nệm không bi trầy xướt hay thấm ẩm trong quá trình vận chuyển. Bổ sung lớp băng keo quấn quanh để cố định nệm.

4.4. Một số nguyên tắc cần lưu ý trong quá trình đóng gói gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

– Đối với các loại hàng hóa gửi qua bưu điện đi mỹ như giấy tờ hay giấy bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng nên để trong thùng, tuyệt đối không dán hay đưa ngoài thùng.

Đóng gói tượng quá khổ đi mỹ
Đóng gói gửi qua bưu điện cần lưu ý những gì?

– Không sử dụng các chất liệu vải, hay giấy để đóng gói. Và chỉ nên ưu tiên sử dụng băng dính cố định thay ngoài thùng.

5. Ưu và nhược của cách ship hàng đi mỹ qua bưu điện.

Mặc dù bưu điện là dịch vụ bưu chính chuyển phát quen thuộc, nó giúp bạn vận chuyển nội địa và ngoại địa dễ dàng. Bạn có thể gửi hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Và nó hoàn toàn thích hợp với những bà con có mong muốn gửi hàng qua bưu điện đi mỹ từ các tỉnh lẻ, nông thôn tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của gửi hàng qua bưu điện đi mỹ
Ưu và nhược điểm của gửi hàng qua bưu điện đi mỹ

Tuy nhiên, các khâu đảm bảo về hàng hóa của bạn có được gửi đi đúng thời gian hay không? Hãy các vấn đề đền bù nếu có sự cố xảy ra luôn là vấn đề mà bạn nên lưu ý.

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện EMS, bạn có thể gửi các bưu phẩm tài liệu với trọng lượng nhỏ đển vừa. Tuy nhiên với các hàng nặng, hàng giá trị cao, bạn nên ưu tiên chọn lựa một hình thức chuyển phát nhanh an toàn hơn.

Và một điều nữa nên lưu ý rằng, bưu điện thường hạn chế nhận chuyển gửi các mặt hàng từ thực phẩm. Vì vậy nếu bạn muốn gửi các mặt hàng này đi mỹ nhanh chóng có thể thử liên hệ với anh Nhã: 0936 391 538 để nhận được dịch vụ tốt hơn.

Bài viết liên quan

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon