Thực phẩm

Gửi thực phẩm đi mỹ an toàn cần biết những điều sau

Thực phẩm – là một trong nhưng loại hàng khó chuyển phát nhanh nhất hiện nay và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị giữ, tiêu hủy tại hải quan. Vậy làm cách nào để gửi thực phẩm đi mỹ, gửi thực phẩm đi nước ngoài một cách thuận lợi nhất?

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin một cách chi tiết nhất về hình thức gửi thực phẩm đi mỹ. Hãy theo dõi kĩ những thông tin sau đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị lắm đấy.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị khác tại: gửi hàng đi mỹ

Gửi thực phẩm đi mỹ
Gửi thực phẩm đi mỹ

1. Điều kiện pháp lý để gửi thực phẩm đi mỹ an toàn.

Nếu muốn gửi thực phẩm đi mỹ thành công thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ những quy định nghiêm ngặt của cục quản lý thực phẩm & dược phẩm FDA. Cần phải nắm rõ loại thực phẩm nào mà FDA cho phép thông quan qua biên giới mỹ.

Điều quan trọng là bạn hãy nghiên cứu kỹ những thông tin về nhập khẩu lương thực vào Hoa Kỳ do FDA ban hành, và đừng cố gắng làm sai lệch những điều trên, nếu không gói hàng của bạn có thể bị giữ lại, bị phá hủy, hay thậm chí là phải nộp phạt.

Kiểm soát chất lượng gửi thực phẩm đi mỹ FDA
Kiểm soát chất lượng gửi thực phẩm đi mỹ FDA

Bạn có thể xem thông tin về các mặt hàng bị hạn chế gửi đi mỹ trên chuyên trang chính thức của FDA. Theo quy định chung, kẹo, gia vị, cà phê, trà được đóng gói thương mại đều là những mặt hàng được phép lưu hành đến mỹ. Tuy nhiên một số loại tràm hay gia vị đều phải kiểm tra số lượng cũng như xác định chúng có chứa những vật gì khả nghi hay không.

=> Tin nên đọc: Gửi máy móc đi mỹ nên chọn gửi hàng tại chỗ nào?

1.1. Một số quy tắc bạn cần lưu ý để gửi thực phẩm đi mỹ an toàn:

Gửi thực phẩm đi mỹ an toàn
Gửi thực phẩm đi mỹ an toàn
 • Gửi thực phẩm đi mỹ cần lưu ý giữ bao bì nguyên bản của nhà sản xuất.
 • Hãy chắc chắn rằng sản phẩm, mặt hàng được đóng gói, niêm phong kỹ lưỡng.
 • Thành phần phải được liệt kê chi tiết, rõ ràng trên bao bì.
 • Hạn sử dụng của sản phẩm buộc phải trên sáu tháng kể từ ngày bắt đầu vận chuyển.

1.2. Một số điều cần tuyệt đối tránh xa trong quá trình gửi thực phẩm đi mỹ.

Gửi một số thực phẩm có đặc tính phải được giữ trong môi trường có kiểm soát nhiệt độ (đông lạnh, đông lạnh hoặc ướp lạnh) vì chúng có thể rất dễ bị hư hỏng do thời gian vận chuyển lâu dài. Đừng mong rằng bưu kiện của bạn sẽ được bảo quản “theo cách này” trong quá trình vận chuyển.

Tất nhiên nếu thực phẩm bạn bắt buộc phải bảo quản như vậy, thì chắc chắn chúng đã nằm trong những danh sách thực phẩm cấm gửi đi mỹ của FDA.

Không nên gửi loại mặt hàng thực phẩm nằm trong danh mục hạn chế gửi đi Mỹ
Không nên gửi loại mặt hàng thực phẩm nằm trong danh mục hạn chế gửi đi Mỹ

1.3. Cách khai báo tờ khai hải quan.

Hồ sơ gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài khá phức tạp, và chỉ cần khai báo sai một thông tin, rất có thể hàng hóa của bạn sẽ bị kéo dài thời gian thông quan. Để tránh trường hợp này, bạn buộc phải thông quan kèm theo hóa đơn hải quan, đồng thời lưu ý những điều sau đây:

Đừng cho rằng các viên chức hải quan ở quốc gia mà bạn đang vận chuyển sẽ biết bạn sẽ không phát hiện ra nhưng “khôn lõi” của bạn trong khai báo, vì vậy hãy tránh sử dụng ngôn ngữ địa phương khi chuẩn bị hóa đơn hải quan của bạn.

 • Đừng quên cung cấp giá trị của mỗi mặt hàng thực phẩm trên hóa đơn hải quan.
 • Liệt kê tất cả các mặt hàng thực phẩm trên hóa đơn hải quan của bạn và bao gồm tên thương hiệu, từ đó các quan chức hải quan có thể xác định chính xác những gì có trong bưu kiện.
 • Hãy cung cấp một mô tả chi tiết về loại thực phẩm gửi đi mỹ của bạn. Ví dụ: thay vì viết “Spotted Dick”, bạn nên viết “Spotted Dick Cake Dessert”.
 • Đặt thêm một bản sao của hoá đơn hải quan bên trong bưu kiện của bạn để tăng tốc độ thông quan trong trường hợp hóa đơn ban đầu được tách ra khỏi bưu kiện của bạn trong quá trình vận chuyển.
 • Kiên nhẫn đợi nhân viên hải quan tại quốc gia đích đến liên hệ với người nhận của bạn để biết thêm thông tin về bưu kiện; Trong một số trường hợp, người nhận của bạn buộc phải có giấy phép nhập khẩu hoặc phải nộp thuế và thuế nhập khẩu địa phương trước khi lô hàng có thể thông quan và tiến hành giao hàng.

2. Cách đóng gói bao bì thực phẩm gửi đi mỹ.

Đóng gói gửi thực phẩm đi mỹ
Đóng gói gửi thực phẩm đi mỹ

Để đảm bảo rằng trong quá trình gửi hàng thực phẩm đi mỹ diễn ra suông sẻ, một trong những quy tắc mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó chính là bao bì sản phẩm, cách đóng gói mặt hàng. Điều này sẽ giúp thực phẩm không bị hư hỏng, hay giảm chất lượng. Một số quy tắc đóng gói hàng hóa, đóng gói thực phẩm mà bạn cần biết:

 • Bất cứ khi nào bạn gửi bưu kiện, đặc biệt là một món hàng dễ vỡ (có thể là những chiếc hủ đựng thực phẩm bằng thủy tinh), tốt nhất bạn nên đầu tư một hộp bìa cứng gấp đôi cho bao bì bên ngoài.
 • Quấn từng lớp màng túi xốp bong bóng xung quanh. Sau đó chèn thêm mút xốp, túi xốp, các tờ báo vào những khoảng trống còn lại trong thùng carton.
 • Niêm phong hộp với các lớp cố định bằng bang keo và đảm bảo chúng thật sự đã được làm kín hoàn hảo.
 • Dán nhãn bao bì và đảm bảo mỗi mục được liệt kê rõ ràng trên hóa đơn vận chuyển. Điều này sẽ tránh hàng hoá bị trì hoãn tại hải quan.

3. Gửi thực phẩm tự làm tại nhà đi qua mỹ? Có nên không?

Gửi bánh trung thu chay đi mỹ - gửi thực phẩm đi mỹ tự tại nhà nên hay không?
Gửi bánh trung thu chay đi mỹ – gửi thực phẩm đi mỹ tự tại nhà nên hay không?

Thật không may, đa số các mặt hàng thực phẩm làm tại nhà thường rơi vào phân loại mặt hàng dễ hư hỏng, vì chúng không có chất bảo quản.

Hiên nhiên nếu bạn cứ cố gửi những mặt hàng như vậy bằng nhiều cách, thậm chí nghĩ gần bạn có thể qua mặt được hải quan sân bay, càng biển, thì điều này lầm to, bạn chắc chắn sẽ phải hối tiếc vì cố làm điều này.

Tuy vậy, không phải mặt hàng thực phẩm, món ăn nào cũng bị cấm gửi đi mỹ, bạn có thể gửi bánh trung thu chay đi mỹ mà không phải lo lắng gì.

Còn nếu bạn thực sự muốn gửi hương vị những món ăn quê nhà cho thân nhân bên mỹ, cách tốt nhất là bạn nên chọn mua những dụng cụ nhà bếp, và tài liệu ghi chú về cách chế biến món ăn, sau đó gửi tất cả chúng qua mỹ. Đây cũng là cách thức vẹn cả đôi đường mà bạn cần lưu ý.

4. Một số thực phẩm phổ biến được phép gửi đi mỹ.

Một số thực phẩm phổ biến được phép gửi đi mỹ.
Một số thực phẩm phổ biến được phép gửi đi mỹ.

Trong hơn 10 năm vận chuyển quốc tế, Vương Nhất Phát express đã tổng hợp được rất nhiều kinh nghiệm trong gửi thực phẩm đi mỹ, chúng tôi đã tổng hợp lại danh sách các loai thực phẩm gửi đi mỹ phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

4.1. Gửi tôm khô, cá khô, mực khô đi mỹ

Hải sản phơi khô là một trong những đặc sản của Việt Nam, các loại tôm, cá, mực sau khi được làm sạch, và tẩm ướp gia vị hoàn chỉnh sẽ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Thành phẩm sẽ là các loại tôm khô, cá khô, mực khô có vị mặn, bảo quản được lâu dài do đã lượng nước tồn động còn lại trong hải sản sau quá trình phơi khô gần như là bằng không. Tôm khô, cá khô, mực khô đã trở thành một món ăn vô cùng tuyệt với đối với các bữa tiệc dân dã.

Gửi tôm khô, cá khô, mực khô đi mỹ
Gửi tôm khô, cá khô, mực khô đi mỹ

Vì tính chất bảo quản lâu dài, nên khi gửi tôm khô đi mỹ, gửi mực khô đi mỹ, gửi cá khô đi mỹ, gửi thực phẩm khô đi mỹ bạn không phải gặp nhiều rắc rối với hải quan, tuy nhiên cần lưu ý rằng hãy đảm bảo mặt hàng này thật khô ráo, có bao bì nhãn mác rõ ràng.

4.2. Gửi bánh trung thu, bánh pía đi mỹ.

Bánh pía là đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng, với mùi vị thơm ngào ngạc đặc trưng từ sầu riêng, hòa lẫn với nhân đâu xanh được xay nhuyễn mịn. Bánh pía được rất nhiều người biết đến.

Và hầu hết người dân Việt Nam, ai ai cũng từng ăn bánh pía một lần, và sẽ không bao giờ quên đi hương vị đặc biệt này. Gửi bánh pía đi mỹ – gửi thực phẩm đi mỹ giúp “giải khát cơn thèm thức ăn quê nhà”  cho thân nhân.

Một trong những loại bánh đặc biệt nhất, được dùng vào dịp lễ hội truyền thống vào đêm trăng rằm tháng 8 chính bánh trung thu.

Gửi bánh trung thu đi mỹ
Gửi bánh trung thu đi mỹ

Hầu hết các cộng đồng gốc Á tại Mỹ mặc dù phải sống xa quê hương. Nhưng họ luôn cố gắng lưu giữ truyền thống tốt đẹp, nên thường trao tặng nhau bánh trung thu cho nhau với lời cầu chúc bình an, vui vẻ. Bánh trung thu mang ý nghĩa lớn của “ngày tết đoàn viên”, hương vị của nó cũng là sự kết hợp giữ nhân và vỏ bánh một cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, không phải loại bánh trung thu nào cũng được phép gửi đi mỹ, bạn nên nhớ rằng, chỉ có thể bánh trung thu chay đi mỹ. Những loại bánh trung thu nhân mặn gửi đi mỹ có nguy cơ giữ lại hải quan rất cao.

4.3. Gửi trà/chè, cà phê đi mỹ.

Với khí hậu nhiệt đới ẩm như ở nước ta, tạo điều kiện giúp các loại cây nhiệt đới như trà/chè, cà phế phát triển, và tập trung chủ yếu ở các vùng miền núi, nổi bật nhất có thể kể đến Tây Nguyên.

Nếu bạn đã từng ăn bánh pía, bánh trung thu, thì chắc chắc sự kết hợp giữ 2 loại bánh này với nước trà. Vị đắng nhẹ của trà sẽ giúp bạn ăn thêm ngon miệng, và không bị ngấy do vị ngọt của bánh. Đồng thời đây cũng là thức uống lành mạnh có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp, nên trà cũng được sử dụng như nguyên liệu làm đẹp của chị em phụ nữa.

Gửi trà đi mỹ ngoài việc giúp người dân xa quê có thể thưởng thức hương vị thức uống quê nhà, đồng thời cũng giúp người uống có một sức khỏe dồi dào, giảm căng thẳng giữa cuộc sống bộn bề.

Gửi cà phê đi mỹ
Gửi cà phê đi mỹ

Cà phê Trung Nguyên là thương hiệu cà phê nổi tiếng không chỉ trong mà còn lan rộng ra nhiều nước khác. Các du khách khi ghé thăm Việt Nam đầu tiên, họ sẽ không bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức hương vị cà phê vỉa hè, ngay cả thủ tướng Canada cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Có có biết cà phê không chỉ đơn giản là một thức uống đơn thuần, mà nó còn chứa cả bầu trời cảm hứng của thi ca, đồng thời vị đắng, ngọt của cà phê cũng trở thành nguồn cảm hứng tạo nên những châm ngôn nổi tiếng. Gửi cà phê đi mỹgửi thực phẩm đi mỹ gửi cả nỗi lòng yêu thương đến thân nhân.

4.4. Gửi gia vị đi mỹ

Gửi gia vị đi mỹ
Gửi gia vị đi mỹ

Việt Nam có rất nhiều món ăn nổi tiếng, mà hương vị của chúng chỉ được nêm nếm trọng vẹn khi có gói gia vị đặc trưng. Các món bún bò, phở, mì quảng, bún rêu, lẩu thái… đều có những gói gia vị đi kèm riêng biệt, nhưng gói gia vị này có thể khá phổ biển ở nước ta, nhưng bên mỹ lại hoàn toàn khác.

Vì vậy khi bạn có ý định nấu món ăn ở quê nhà, thì đừng quên nhờ thân nhân gửi gia vị đi mỹ qua cho bạn. Chắc chắn nhờ những gói gia vị đó, bạn sẽ nấu được một bữa tiệc tuyệt vời.

4.5. Gửi bánh kẹo, mứt tết đi mỹ

Gửi bánh kẹo đi mỹ
Gửi bánh kẹo đi mỹ

Ngày tết cổ truyền gắn liền với hình ảnh mâm ngũ quả bánh kẹo, bánh mứt, củ kiệu, củ hành muối chua, dĩa tôm khô… Đó đều là những món ăn không thể thiếu dịp lễ quan trọng nhất trong năm – tết nguyên đán.

Ngoài những hộp quà sang trọng mà mọi người tặng cho nhau, ta có thể trao nhau những món quà dân dã nhưng thấm đậm tình thân như những món ăn truyền thống chẳng hạn.

Gửi bánh mứt đi mỹ
Gửi bánh mứt đi mỹ

Nhưng bạn không thể nào gửi củ kiệu muối chua đi mỹ được, nhưng bạn có thể chọn cách gửi nguyên liệu làm món ăn như: củ kiệu, củ hành, tôm khô kèm theo công thức chế biến cho thân nhân ở mỹ.

Ngoài ra bạn có thể gửi bánh kẹo đi mỹ, gửi hạt dưa đi mỹ, gửi bánh mứt đi mỹ, chia sẻ niềm vui ngọt ngào cho người thân.

Đó là danh sách vài mặt hàng thực phẩm có nhu cầu chuyển phát nhanh đi mỹ nhiều nhất. Ngoài ra còn rất nhiều thực phẩm khác bạn có thể gửi đi mỹ, nếu bạn muốn biết thêm về dịch vụ gửi thực phẩm đi mỹ giá rẻ, vui lòng liên hệ anh Nhã: 0936 391 538. Chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon