Gửi hàng đi mỹ

Liner Shipping là gì? Ưu điểm của Liner Shipping

Liner Shipping là một thuật ngữ khá xa lạ đối với những người có nhu cầu chuyển hàng đi quốc tế. Vậy, Liner Shipping là gì?

Liner Shipping là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Liner Shipping là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu chuyển hàng có tải trọng lớn, trung chuyển tuyến thường xuyên theo lịch trình cố định. Hiện nay, có khoảng 400 dịch vụ vận chuyển bằng tàu đang hoạt động. Hầu hết các dịch vụ này cung cấp các chuyến đi hàng tuần từ các cảng quốc tế.

Liner Shipping là gì? Hiểu đơn giản đó là các chuyến tàu chở hàng ghé các cảng theo một lộ trình nhất định (tương tự như xe bus)
Liner Shipping là gì? Hiểu đơn giản đó là các chuyến tàu chở hàng ghé các cảng theo một lộ trình nhất định (tương tự như xe bus)

Liner là gì? Đó là tàu hàng, tàu khách hoặc máy bay theo tuyến định kỳ. Thuật ngữ này dùng để chỉ những tàu hoặc máy bay chở hàng theo một lộ trình nhất định, giống như xe bus thường ghé trạm theo tuyến của nó.

Ưu điểm của Liner Shipping

Sức chở lớn

Những tàu chở hàng vận chuyển theo tuyến thường có sức chở rất lớn nên có thể vận chở được nhiều hàng hóa khác nhau. Với Liner Shipping, những người có nhu cầu sẽ có thể chọn con tàu phù hợp với kích thước hàng hóa của mình để vận chuyển đến nơi an toàn, đúng hẹn. Một số hàng hóa thường được chuyên chở với dịch vụ Liner Shipping là máy móc hạng nặng, ô tô, container,…

Đạt hiệu quả về chi phí

Khi vận chuyển hàng bằng Liner Shipping, bạn sẽ cảm thấy số tiền mình bỏ ra cực kỳ xứng đáng bởi đây là hình thức vận chuyển có giá rẻ nhất, được rất nhiều doanh nghiệp, công ty trên toàn thế giới lựa chọn (giá vận chuyển rẻ hơn từ 4 – 6 lần so với vận chuyển bằng đường hàng không) nhờ vào việc chia sẻ không gian và chi phí trên một con tàu chở hàng với những cá nhân/doanh nghiệp khác.

Do chia sẻ hàng hóa với các cá nhân, doanh nghiệp khác nên Liner Shipping sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí
Do chia sẻ hàng hóa với các cá nhân, doanh nghiệp khác nên Liner Shipping sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

An toàn

Những tàu chở hàng theo hình thức Liner Shipping đều được thiết kế theo cách mà nó có thể chở các vật liệu nguy hiểm hoặc các hàng hóa nguy hiểm một cách an toàn. Các loại tàu này có thể xử lý những kiện hàng khác nhau và có các quy định để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khác, thuyền viên, môi trường. Nhờ vào thiết kế đặc biệt này, tàu đã hạn chế được những tổn thất hàng hóa do các sự cố trong quá trình vận chuyển.

Thân thiện với môi trường

Vận chuyển bằng hình thức Liner Shipping nói riêng và đường biển nói chung là một trong những phương thức tiết kiệm carbon nhất, tạo ra lượng khí thải thấp nhất so với vận chuyển bằng đường hàng không, đường sắt hay đường bộ. Bên cạnh đó, dịch vụ vận chuyển hàng hóa này có thể tái chế thùng chứa với tỷ lệ lên đến 98%, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Tạo động lực phát triển kinh tế toàn cầu

Tạo động lực phát triển kinh tế toàn cầu
Tạo động lực phát triển kinh tế toàn cầu

Liner Shipping có thể hoạt động như một công cụ toàn cầu để kết nối với các quốc gia, thị trường, doanh nghiệp và mọi người trên thế giới, tạo ra mạng lưới giao thông vận tải hiệu quả, an toàn, chi phí thấp và hơn hết là thân thiện với môi trường – những lợi ích chưa từng tồn tại trong các hình thức vận chuyển trước đây. Ngày nay, ngành vận tải biển chuyên chở hàng hóa và hàng hóa đại diện cho ⅓ tổng giá trị thương mại toàn cầu.

Ngoài các ưu điểm trên, Liner Shipping đã tạo ra hàng triệu việc làm trên thế giới và có những đóng góp không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, làm tăng sản phẩm quốc nội của các quốc gia.

Tại Việt Nam hiện nay, đã có một số công ty, doanh nghiệp đã áp dụng Liner Shipping trong việc vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác như Mỹ, Thụy Điển, Úc, Canada, Hàn Quốc,… Nắm được những lợi thế của Liner Shipping, Vương Nhất Phát Express cũng không nằm ngoài cuộc chơi và mang đến cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chuyển hàng đi quốc tế.

Vương Nhất Phát Express là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường hàng không, đường biển uy tín – giá rẻ – an toàn – chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu Quý khách đã biết được Liner Shipping là gì và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển này, hãy liên hệ đến Chúng tôi qua hotline 0901 418 600.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon