Gửi hàng đi mỹ

Tramp Shipping là gì? Những điều cần biết về tramp Shipping

Tramp Shipping là gì? Đây là một khái niệm khá phổ biến trong giới vận chuyển, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa biết tới khái niệm này. Vậy thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn các thắc mắc có liên quan tới khái niệm tramp Shipping.

Vận chuyển tramp Shipping là gì? 

 Tramp Shipping là gì?

Vận chuyển tramp Shipping là gì?
Vận chuyển tramp Shipping là gì?

Tramp Shipping hay còn có tên gọi khác là tàu vận chuyển theo chuyến. Đây là loại tàu biển vận chuyển  hàng hóa đặc biệt  có thể ghé vào bất kỳ cảng nào. Thông thường, việc vận chuyển này dựa trên một hợp đồng vận chuyển đã định trước đó có thể căn cứ vào chuyến cho toàn bộ dung tích hay trọng tải của tàu gọi là “charter”) hoặc đối với một phần dung tích hay trọng tải của tàu (gọi là “part charter”).

Đây là hợp đồng vận chuyển hàng hóa đã được ký kết chặt chẽ giữa đơn vị vận chuyển và người thuê vận chuyển( có thể là nguyên tàu hoặc một phần tàu) tùy thuộc vào nhu cầu của người thuê vận chuyển. Hợp đồng này phải được cam kết bằng văn bản đã xác thực.

Phương thức tramp Shipping có thể vận chuyển các loại hàng hóa nào?

Đa số các khách hàng khi lựa chọn hình thức vận chuyển tramp Shipping đều có mục đích vận chuyển các chuyến hàng lớn, khối lượng nặng, hoặc diện tích cồng kềnh có thể là: hàng khô, phân bón, than, quặng sắt, gỗ hoặc các loại xe lớn từ nước ngoài về…

Chính vì vậy phương thức vận chuyển tramp Shipping được rất nhiều các công ty lớn áp dụng. Bên cạnh đó các cá nhân có mong muốn vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, với trọng lượng và diện tích cũng có thể sử dụng hình thức vận chuyển này cho thuận tiện và nhanh chóng.

Vận chuyển tramp Shipping có những ưu điểm gì?

Vận chuyển tramp Shipping ưu điểm là gì?
Vận chuyển tramp Shipping ưu điểm là gì?

Phương thức vận chuyển tramp Shipping có rất nhiều ưu điểm như:

  • Sau khi người thuê tàu và đơn vị cho thuê tàu đã có những cam kết thỏa mãn hai bên giao dịch, người thuê có thể sử dụng các bộ phận tàu để vận chuyển hàng hóa một cách hợp lý theo đúng cam kết trước đó.
  • Do đây là loại tàu biển vận chuyển  hàng hóa đặc biệt  có thể ghé vào bất kỳ cảng nào nên sẽ tiêu tốn ít thời gian hơn một số loại phương tiện khác.
  • Chúng ta có thể vận chuyển các loại hàng hóa với kích cỡ và diện tích lớn, số lượng nhiều.
  • Do di chuyển bằng đường biển nên cũng khá an toàn, hạn chế va chạm để dẫn đến rủi ro không mong muốn.
  • Các đơn vị vận chuyển sẽ có đội bốc vác. Vậy nên bạn sẽ không cần lo lắng việc tìm kiếm người bốc hàng hóa lên tàu.
  • Ngoài ra, mỗi công ty vận chuyển đều có đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể và chuyên nghiệp.

Đơn vị vận chuyển tramp Shipping uy tín hiện nay 

Đơn vị vận chuyển tramp Shipping 
Đơn vị vận chuyển tramp Shipping

Hiện nay dịch vụ vận chuyển tramp Shipping rất phổ biến, được nhiều công ty và người dùng sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn ra một đơn vị vận chuyển theo phương thức tramp Shipping uy tín với giá thành hợp lý vẫn luôn là điều mà người tiêu dùng tìm kiếm. Để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và thuận tiên hơn hiện nay Vương Nhất Phát Express chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tới bạn.

Đến với VƯƠNG NHẤT PHÁT EXPRESS bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc. Nhân viên làm làm việc có trách nhiệm, tận tâm. Đây là đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm, và chất lượng số 1 Việt Nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “tramp Shipping là gì?” Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa hãy liên hệ 0901 418 600 hoặc truy cập website guidimy.com để được tư vấn. 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon