Vận chuyển

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ ở đâu nhanh chóng và uy tín nhất ?

Việt Nam là quốc gia nổi tiếng là cái nôi cho ra đời nhiều sản phẩm thủ công, mỹ nghệ vì thế có rất nhiều làng nghề truyền thống mỹ nghệ dân gian. Với sự phát triển và giao lưu kinh tế, chính trị, văn hoá giữa các quốc gia như hiện nay thì các sản phẩm này được xuất sang nhiều quốc gia như: Úc, Mỹ, Canada,… Tất tần tật thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ.

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ gồm những mặt hàng nào ?

Nếu có nhu cầu gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ thì bạn có thể gửi đa dạng sản phẩm sau đây

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ gồm những mặt hàng nào ?
Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ gồm những mặt hàng nào ?

Đồ gốm sứ

Gốm sứ là sản phẩm truyền thống tồn tại lâu đời nhất Việt Nam, các địa danh nổi tiếng ở miền Bắc như: Đông Triều, Thổ Hà, Bát Tràng,… Còn đối với miền Nam thì nghề gốm này sẽ gắn liền với các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai và đến nay thì thành phố Hồ Chí Minh cũng phát triển ngành nghề này.

Các sản phẩm gốm sứ mà các kiện hàng gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ rất đa dạng như từ các sản phẩm nhỏ như: Lọ tăm, thìa, muỗng, gạt tàn,… cho đến các sản phẩm có kích thước to hơn như: Bát, bình, ấm trà, bình lộc bình, tượng phật,  tượng linh vật,…

Hàng mây tre đan

Khi gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ, chúng ta không thể không nhắc đến cá sản phẩm được chế tạo khéo léo từ tre nứa của Việt Nam như: Rổ, làn, giá, quạt, ghế mây, giỏ hoa,… Các sản phẩm này được rất nhiều người ngoại quốc cực kỳ yêu thích.

Sơn mài

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn mài như: Bàn cờ, bộ pha trà, lọ hoa, hộp thuốc sơn mài cũng dần trở thành sản phẩm phổ biến thường được xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Đồ gốm, hàng mây tre đan, sơn mài
Đồ gốm, hàng mây tre đan, sơn mài

Đồ kim hoàn

Các sản phẩm kim hoàn này được chế tác từ vàng bạc, đồng…

Hàng thêu

Khi gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ, hàng thêu cũng là mặt hàng được nhiều thị trường yêu thích bao gồm: Tranh thêu, các loại cờ, quần áo, quạt thậm chí còn là các mẫu giày thêu họa với những chi tiết đặc sắc.

Đồ gỗ nội thất

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất làm từ gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, gỗ ép thường được xuất khẩu phải kể đến là: Ấm trà, bàn ghế, tượng,…

Đồ kim hoàn, hàng thêu, đồ gỗ nội thất

Các câu hỏi thường gặp khi gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ

Cần chuẩn bị những gì khi sử dụng Dịch vụ gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ?

Trước khi Chúng tôi làm việc với Cục Hải quan, Quý khách cần chuẩn bị một số thông tin và giấy tờ sau:

Một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ được phép gửi đi Mỹ
Một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ được phép gửi đi Mỹ
 1. Danh sách, thống kê các mặt hàng thủ công cần gửi. Trong danh sách này, cần nêu rõ đặc điểm hàng gửi cho đơn vị vận chuyển. Bên cạnh đó, Quý khách cần gửi kèm giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, các giấy chứng nhận, hóa đơn,… đảm bảo không phải hàng lậu khi vận chuyển ra nước ngoài.
 2. Danh mục hàng hóa.
 3. Giấy chứng nhận làng nghề, nguồn gốc các nguyên vật liệu của đồ thủ công mỹ nghệ.
 4. Giấy kiểm dịch thực vật đối với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có chất liệu gỗ hoặc chứng thư hun trùng đối với các mặt hàng dễ vỡ,…
 5. Tờ khai hải quan đứng tên pháp nhân hoặc doanh nghiệp có giá trị (đối với doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu lô hàng lớn).

Thời gian gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ là bao lâu?

Với Dịch vụ chuyển phát nhanh của Vương Nhất Phát Express, thời gian gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam mất tầm 3 – 5 ngày trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Còn với dịch vụ chậm hơn có thể mất từ 6 – 9 ngày. Nhìn chung, mỗi dịch vụ sẽ có những lợi thế riêng về giá cả và thời gian vận chuyển.

Thời gian vận chuyển đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển và dịch vụ Quý khách sử dụng
Thời gian vận chuyển đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển và dịch vụ Quý khách sử dụng

Đóng gói đồ thủ công mỹ nghệ như thế nào mới đúng quy cách?

Với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, việc đóng gói sẽ rất công phu và mất nhiều thời gian, công sức bởi đây đa phần là những mặt hàng cồng kềnh. Vì vậy, nhân viên Dịch vụ gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ của Vương Nhất Phát Express sẽ hỗ trợ Quý khách trong công đoạn này.

Song, nếu Quý khách có nhu cầu tự mình đóng gói thì có thể đóng vào thùng theo quy cách [Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)]/5000. Cách tính này sẽ ra trọng lượng thể tích hàng hóa. Sau khi đóng gói hoàn tất, Quý khách hãy liên hệ đến Chúng tôi để nhân viên kiểm tra và vận chuyển đến kho bãi.

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ có khó không?

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ có khó không?
Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ có khó không?

Với một quốc gia như Mỹ, bất kỳ hàng hóa nào nhập vào cũng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Vì vậy, sẽ không có vấn đề gì nếu Quý khách đảm bảo tất cả các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tuân thủ theo quy định LHAMA, bao gồm:

 • Mặt hàng phải được phê duyệt bởi Hội đồng kiểm tra độc chất theo tiêu chuẩn ASTM D4236.
 • Đồ thủ công mỹ nghệ dành cho trẻ em hoặc người lớn sẽ phải tuân thủ một hay nhiều tiêu chuẩn khác nhau như 16CFR, ASTM F963,…

Chính vì vậy, trước khi sử dụng Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Quý khách cần phải chuẩn bị và cung cấp các giấy tờ liên quan đến hàng hóa nói trên cho đơn vị vận chuyển để thủ tục chuyển hàng được hoàn tất nhanh chóng và không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Quy trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ chuẩn tại Vương Nhất Phát

Đối với quy trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ sẽ có những quy định riêng biệt cho từng loại hàng và có thể khác hơn so với các mặt hàng thông thường. Quý khách có thể tìm hiểu quy trình cụ thể của Vương Nhất Phát sau đây:

Quy trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ chuẩn tại Vương Nhất Phát
Quy trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ chuẩn tại Vương Nhất Phát

Bước 1 : Nhân viên sẽ gửi đến khách hàng 1 mẫu kê khai để khách hàng có thể kê khai chi tiết hàng hoá về các đặc điểm như: Cân nặng, kích thước, chất liệu… Riêng mặt hàng thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ tự nhiên thì khách hàng cần phải cung cấp giấy xác minh rõ nguồn gốc và nhà cung cấp.

Bước 2 : Sau khi đã nhận lại bản kê khai mà khách hàng đã kê khai chi tiết hàng hoá, nhân viên của Vương Nhất Phát tiến hành kiểm kê lại hàng hoá của khách hàng. Quý khách có thể tự mình mang hàng hoá đến bưu cục của chúng tôi hoặc thông báo địa chỉ để nhân viên của chúng tôi đến nhận hàng. Tất cả khâu kiểm kê, đo đạc và đóng gói đều được thực hiện miễn phí.

Bước 3 : Hàng hoá sẽ được vận chuyển cẩn thận đến bãi tập kết để được nhân viên kiểm tra lại và tiến hành làm thủ tục hải quan cho lô hàng. Nếu có bất kỳ rủi ro hay bất cập nào xảy ra trong quá trình làm thủ tục thì chúng tôi sẽ nhanh chóng thông báo cho người gửi hàng.

Bước 4 : Bước tiếp theo trong quy trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ là hàng hóa sẽ được đưa lên máy bay và tất cả những thông tin về thời gian bay, lộ trình vận chuyển sẽ được báo cáo chi tiết với người gửi cũng như cập nhật chi tiết trên hệ thống website của Vương Nhất Phát.

Bước 5 : Hàng hoá khi đến cảng quốc tế Mỹ thì lô hàng này sẽ được vận chuyển đến kho của công ty. Quá trình vận chuyển hàng bằng máy bay đã kết thúc và nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành bic61 hàng và kiểm tra lại tình trạng chi tiết của lô hàng.

Bước 6: Sau khi hàng hóa đã được kiểm tra kỹ thì đơn hàng sẽ được giao cho người nhận theo đúng thông tin trên hóa đơn. Sau khi kết thúc quá trình giao hàng, hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật chi tiết về đơn hàng cho người gửi dễ dàng theo dõi.

Vì sao nhiều người chọn gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ tai Vương Nhất Phát ?

Với những kinh nghiệm trong việc gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ nói riêng và các dịch vụ khác nói chung, Vương Nhất Phát luôn là đơn vị được nhiều khách hàng ưa chuộng:

 • Không giới hạn quốc gia
 • Miễn phí toàn bộ chi phí kiểm tra và đóng hàng
 • Giao nhận đúng với yêu cầu của khách hàng
 • Đa dạng gói cước với mức phí từ thấp đến cao để khách hàng có thể chọn theo túi tiền của mình.
 • Cập nhật liên tục các thông tin liên quan đến việc xuất nhập cảnh và thủ tục để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi.

Như vậy, tất tần tật thông tin liên quan đến quá trình gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm gửi hàng. Để được phục vụ chu đáo và quy trình nhanh chóng, hạn chế tối đa rủi ro thì hãy liên hệ ngay với Vương Nhất Phát nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon