Gửi hàng hóa đi nước khác

Gửi hàng đi Trung Quốc – chi phí tiết kiệm, dịch vụ uy tín?

Trung Quốc – đất nước tỷ dân, đồng thời là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Với sự nhảy vọt lớn mạnh về kinh tế, điều này đã giúp Trung Quốc thành công trong việc thu hút rất nhiều người dân lao động nước ngoài đến và làm việc tại đây, trong đó có Việt Nam. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi – công ty chuyển phát nhanh Vương Nhất Phát express tăng cường phát triền chuyên tuyến gửi hàng đi Trung Quốc.

Với nhiều năm hoạt động trong linh vực chuyển phát nhanh, chúng tôi đã đúc kết những kinh nghiệm vận chuyển hàng đi Trung Quốc cung cấp đến quý độc giả ở bài viết này. Hoặc tham khảo trực tiếp tại gửi hàng đi nước ngoài.

1. Ghi chú những điều cần biết về danh mục một số hàng hóa khi gửi hàng đi Trung Quốc, bạn cần biết

Mặc dù Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước có chung đường biên giới, và hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc vận chuyển đến nước ta khá nhiều, và đôi khi nó trở nên “bội thực”, và có phần lấn áp mặt hàng nội địa về số lượng. Nhưng điều ngược lại là hàng hóa nước ta xuất khẩu đi Trung Quốc lại gặp khá nhiều khó khăn, đặc biết các mặt hàng sau đây, bạn cần lưu ý những điều này để gửi hàng đi Trung Quốc thành công.

gửi hàng đi trung quốc
gửi hàng đi trung quốc

Xem thêm thông tin: gửi hàng đi Hàn Quốc

1.1. Gửi đồ gỗ, tre, mây đi Trung Quốc.

Bất kỳ lô hàng nào được làm bằng gỗ, mía, tre và mây – kể cả các mặt hàng được đóng gói trong thùng gỗ hoặc pallet – sẽ phải chịu sự kiểm tra của cơ quan Hải quan địa phương. Các vật dụng bằng gỗ cũng cần phải được khử trùng hoặc yêu cầu giấy chứng nhận kiểm dịch từ Cơ quan kiểm dịch ủy quyền. Nếu đó là một đồ gỗ đã được xử lý, tạo nên thành phẩm tiêu thụ thì nó không yêu cầu giấy chứng nhận này, nhưng người nhận phải cung cấp thông tin quy trình xác nhận gỗ đã qua chế biến.

1.2. Gửi thực phẩm đi Trung Quốc.

Mặc dù nếu xét về độ nghiêm ngặt, thì có vẻ như gửi hàng thực phẩm đi Trung Quốc dễ hơn so với việc gửi hàng đi Mỹ, Anh, Đức,… đặc biệt là về mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên bạn cũng cần làm theo các quy tắc cơ bản nhằm đẻm bảo hàng hóa của bạn sẽ được thông quan nhanh nhất có thể. Bạn cần đến các giấy chứng nhận của cơ quan kiểm dịch và giấy xác nhận kiểm dịch từ địa phương để thông quan các mặt hàng thực phẩm.

Hàng thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc cũng phải chịu kiểm tra kiểm dịch gắt gao. Đây là một phần của việc kiểm tra hải quan thông thường, có thể điều này gây kéo dài thời gian cho quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện những điều sau để đảm bảo gửi hàng thực phẩm đi Trung Quốc an toàn:

  • Chỉ vận chuyển thực phẩm có trong bao bì sản xuất ban đầu.
  • Đảm bảo rằng các mặt hàng thực phẩm không bị giả mạo bằng bất cứ cách nào.
  • Nhãn thực phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần.
  • Loại thực phẩm cần có thời hạn sử dụng lâu hơn 6 tháng.

Một trong những mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thường hay gửi đi Trung Quốc và sữa bột. Mặc dù, nhu cầu vận chuyển mặt hàng này khá cao, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về một số quy định này:

  • Sữa bột chỉ có thể gửi hàng đi Trung Quốc dưới dạng gửi theo cá nhân.
  • Sữa bột có giới hạn về trọng lượng 5kg/gói.
  • Tổng giá trị đơn hàng phải dưới 1000 Nhân dân tệ.

1.3. Mặt hàng điện tử

Những mặt hàng điện tử thường có giá trị khá cao, và nhiều nước những mặt hàng này chỉ được gửi đi dưới dạng hàng xách tay. Dù Trung Quốc không cấm gửi hàng điện tử đi Trung Quốc. Nhưng bất kì mặt hàng điện tử nào như máy tính xách tay, điện thoại di động, các thiết bị GPS,… muốn thông quan bắt buộc phải có giấy chứng nhận CCC từ Thanh tra của cơ quan Kiểm dịch Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số mặt hàng điện tử vẫn được miễn nếu chúng được khai báo là hành lý cá nhân.

1.4. Gửi hành lý cá nhân đi Trung Quốc

Hạnh lý cá nhân là một trong những mặt hàng bị hạn chế gửi đi Trung Quốc. Điều này không đồng nghĩa với việc mặt hàng này bị cấm gửi, nhưng bạn buộc phải cung cấp các thông tin về hành lý cá nhân cho hải quan Trung Quốc. Bao gồm thông tin cụ thể về hành lý cá nhân của bạn gồm những mặt hàng nào, hãy mô tả chúng một cách cụ thể nhất, đồng thời kê khai ra bảng giá trị của từng đồ vật trong hành lý cá nhân.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được một yêu cầu là cung cấp lá đơn giải thích mục đích nhập khẩu những mặt hàng hành lý cá nhân gửi đi Trung Quốc.

Và nên lưu ý rằng, gửi hàng đi Trung Quốc những loại hàng này có thể dẫn đến sự lằng nhằng trong thủ tục thông quan, điều này có thể khiến quá trình vận chuyển hành lý cá nhân đến tay người nhân bị chậm trễ.

1.5. Gửi quà tặng đi Trung Quốc.

Quà tặng dưới 1000 Nhân dân tệ sẽ được miễn thuế 100%, miễn là ngươi gửi là một đối tượng cá nhân cụ thể vận chuyển hàng với mô tả “gửi hàng quà tặng“. Đồng thời bạn phải cũng cấp một bản sao hộ chiếu của người nhận cho cơ quan Hải quan Trung Quốc, để xác định được thông tin quà tặng này có chính xác hay không.

Có khá nhiều mặt hàng khác bạn có thể đi Trung Quốc. Tuy nhiên vấn đề ở đây, là bạn hãy tính chọn kĩ càng chi phí gửi hàng đi Trung Quốc, cũng như phương tiện chuyên chở hàng hóa để có thể vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận tải, vừa giúp tiết kiệm các khoản hao phí. Vậy làm cách nào để gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ, vừa an toàn? Hãy theo dõi tiếp mục thông tin sau:

2. Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ, an toàn như thế nào?

Để có thể gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ và an toàn bạn cần xem xét khá nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên, một vài trọng tâm mà bạn cần lưu ý cho vấn đề này trọng tâm sau:

dịch vụ gửi hàng đi trung quốc
dịch vụ gửi hàng đi trung quốc

2.1. Phương tiện vận tải hàng hóa đến Trung Quốc

Có khá nhiều cách khác nhau để gửi hàng đi Trung Quốc từ Việt Nam. Bạn có thể gửi hàng đi Trung Quốc bằng xe tải, bằng tàu biển, hay bằng máy bay. Chúng có những ưu và khuyết điểm gì, hãy cùng nhau phân tích nhé!

2.1.1. Gửi hàng đi Trung Quốc bằng xe tải

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng xe tải là một hình thức gửi hàng khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt khi người gửi sinh sống ở các vùng lân cận, gần biên giới, các tỉnh miền Bắc.

Bởi khoảng cách giữa nước ta và Trung Quốc khá gần, nên khi gửi hàng bằng đường bộ cũng không quá phức tạp và khó khăn. Dù thời gian gửi hàng có thể bị hạn chế do vận tốc xe tải và quy định giao thông, nhưng bù lại giá thành thuê dịch vụ phương tiện vận tải này khá rẻ.

Tuy nhiên trong nhưng trường hợp bạn cần gửi hàng dễ vỡ, hoặc số lượng hàng hóa quá lớn (số lượng, trọng lượng quá khổ), bạn nên cân nhắc đến hình thức gửi hàng đi Trung Quốc bằng tàu biển hay bằng máy bay.

2.1.2. Gửi hàng đi Trung Quốc bằng máy bay.

Nhắc đến máy bay ta sẽ nghĩa ngay đến hình thức chuyển phát nhanh quốc tế hỏa tốc, lợi thế tốc độ của phương tiện này đã giúp hàng hóa của bạn được gửi đến Trung Quốc chỉ trong vòng 1 ngày.

Dù giá cả của dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc bằng máy bay có thể mắc hơn so với các phương tiện còn lại, nhưng bù lại khoảng thời gian ngắn và quá trình vận chuyển an toàn, luôn là sự lựa chọn thích hợp cho những ai buộc phải gửi hàng gấp, hoặc gửi những mặc hàng dễ vỡ đi Trung Quốc.

2.1.3. Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tàu biển

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tàu biển là chuyên tuyến vận tải đường biển phù hợp với như lô hàng nặng, có kích thước quá khổ. Dù thời gian vận chuyển có thể chậm hơn so với các phương tiện trên, nhưng nếu gửi hàng với số lượng lớn nhưng giá cả vẫn hợp lý thì đây quả là một điều tuyệt diệu.

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tài biển
Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tài biển

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tàu biển ngoài mức giá cước phí rẻ, đây cũng được xem là hình thức vận chuyển an toàn, giúp gửi nhiều loại hàng khác nhau, bao gồm máy móc, thiết bị, hàng dễ vỡ, đồ nội thất,… Dịch vụ này thường được các nhà doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa qua Trung Quốc, hay những nhà kinh doanh, hộ gia đình có nhu cầu vận tải lớn. Đây được xem là hình thức gửi hàng đi Trung Quốc tiết kiệm nhất hiện nay.

2.2. Nên chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nào.

Có khá nhiều sự lựa chọn hợp lý cho bạn ở thời điểm này, để gửi hàng đi Trung Quốc bạn có thể chọn gửi hàng qua bưu điện, chuyển phát nhanh từ hãng quốc tế, gửi hàng thông qua dịch vụ từ những doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế tư nhân, hay thậm chí là gửi hàng thông qua các nhà xe, chủ tàu thuyền, hay hãng hàng không. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết tìm hiểu những đặc điểm cụ thể của những nhà cung cấp chuyên chở trên.

2.2.1. Gửi hàng trực tiếp từ nhà xe.

Nếu bạn muốn gửi hàng đi Trung Quốc bằng xe tải, thì sự tìm kiếm dịch vụ gửi hàng từ các nhà xe chuyển hàng đến Trung Quốc sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời khi gửi hàng trực tiếp từ nhà xe, bạn sẽ nhận ra chi phí gửi hàng không quá cao, hơn nữa bạn có thể chọn lựa rất nhiều nhà xe uy tín khác nhau để vận chuyển.

Tuy vậy, không phải nhà xe nào cũng có thể đảm đương cho bạn các thủ tục thông quan 100%, bởi các thủ tục này đôi khi có những rắc rối không nhỏ, và hàng hóa của bạn có thể chậm trễ rất nhiều ngày, đôi khi là kéo dài cả tháng mới đến được tay người nhận. Vì vậy trong trường hợp bạn cần sự an toàn và chắc chắn trong quá trình vận chuyển, bạn nên cân nhắc chọn gửi hàng từ nhà cung cấp khác.

2.2.2. Gửi hàng qua bưu điện

Gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện được xem là hình thức khá thông dụng, bởi dịch vụ uy tín lâu đời, có thể gửi hàng từ bất kì chi nhánh nào của bưu điện Việt Nam. Giá cả phải chăng.

Gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện ems
Gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện ems

Gửi hàng qua bưu điện vẫn có khuyết điểm lớn, chính bởi vì mức giá của dịch vụ này khá rẻ, nên thông thường các mặt hàng khi gửi nếu gặp trường hợp hư hỏng gì, bạn thường không nhận được khoản tiền bồi thường thích đáng, bởi trong nhiều trường hợp, bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm về việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

2.2.3. Gửi hàng ký gửi đi Trung Quốc tại hãng hàng không.

Khi ký gửi hàng đi Trung Quốc tại hãng hàng không, bạn có thể gửi nhiều mặt khác nhau đi Trung Quốc một cách nhanh nhất, nhưng có một điều đáng tiếc, chính là bạn chỉ có thể ký gửi hàng tại những sân bay quốc tế tại Việt Nam, nhưng số sân bay này chỉ tập trung vào những thành phố lớn, trong trường hợp nơi bạn ở không có sân bay quốc tế, bạn buộc phải tìm cách lên thành phố, và đó là một quảng đường không hề ngắn để chuyển hàng đến sân bay và yêu cầu ký gửi.

Việc qua nhiều khâu trung gian bất tiện cũng chính là nguyên nhân việc ký gửi hàng hóa đi Trung Quốc tại hãng hàng không không được phổ biến, dù cho dịch vụ này khá an toàn và nhanh chóng.

2.2.4. Gửi hàng tại hãng chuyển phát nhanh quốc tế.

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với 4 đại diện của hãng chuyển phát nhanh quốc tế là Fedex, TNT, UPS, DHL. Các hãng này cung cấp chuyên tuyên gửi hàng đi rất nhiều nước khác nhau, hiển nhiên có cả gửi hàng đi Trung Quốc.

Xét về độ uy tín, và chất lượng dịch vụ, có thể nói gửi hàng đi Trung Quốc UPS, DHL, TNT, Fedex là những dịch vụ số 1 trong chuyển phát nhanh, và chắc chắn một điều rằng, những dịch vụ gửi hàng đến Trung Quốc của các hãng này đều là dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín nhất hiện này.

Chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc Fedex-TNT-DHL-UPS
Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc Fedex-TNT-DHL-UPS

Với độ uy tín cao như vậy, không ngạc nhiên gì khi giá cả dịch vụ đắt đỏ. Vậy có hình thức nào có độ uy tín cao không, nhưng giá tiền lại “mềm” hơn, chúng ta hãy tiếp tục khám phá nhà cung cấp tổng hợp được cả 2 yếu tố uy tín, giá cả trong mục tiếp theo.

2.2.5. Đại lý/công ty gửi hàng đi Trung Quốc – “uy tín và giá rẻ”.

Đại lý/Công ty gửi hàng đi Trung Quốc là những đại lý ủy quyền của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế Fedex, TNT, UPS, DHL. Tức là những công ty này vẫn cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc FedeX, TNT, UPS, DHL với chất lượng dịch vụ y hệt, nhưng thông thường khi bạn gửi hàng tại đại lý này, bạn sẽ được hưởng mức ưu đãi 10-30% cước phí, hiển nhiên chi phí gửi hàng tại công ty sẽ thấp hơn nhiều so với khi gửi hàng trực tiếp tại hãng. Đó là lý do tại sao, mà nhiều người tin dùng dịch vụ chuyển phát nhanh từ những công ty/đại lý vận chuyển quốc tế.

Một trong những đại lý công ty gửi hàng đi Trung Quốc uy tín – Vương Nhất Phát express – đây là công ty chuyển phát nhanh quốc tế luôn cung cấp những dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ, với thời gian vận chuyển nhanh, cũng như giá cả phải chăng. Để tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ của Vương Nhất Phát, vui lòng liên hệ về số điện thoại: 0936 391 538 (gặp anh Nhã) để nhận được thông tin ưu đãi khác.

Hi vọng với những mẹo trên, bạn có thể chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ, có thể hợp tác lâu dài. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon