Gửi hàng đi mỹ

Các hãng tàu đi Mỹ nổi tiếng liên kết với VNP mà bạn nên biết

Xuất nhập khẩu hàng hóa đóng vai trò quan trọng đối với ngành kinh tế. Đặc biệt là nhu cầu vận chuyển bằng đường biển. Nếu bạn là người làm trong ngành logistics chắc hẳn sẽ quan tâm và biết đến các hãng tàu đi Mỹ nổi tiếng này. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết sau đây!

Top các hãng tàu đi Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay

Sau đây là bảng xếp hạng các hãng tàu vận chuyển với quy mô lớn cũng như được đánh giá cao về chất lượng

Các hãng tàu đi Mỹ
Top các hãng tàu vận chuyển hàng hóa sang Mỹ nổi tiếng nhất

Hãng tàu Maersk Line

Maersk là công ty vận chuyển lớn của Đan Mạch, đứng đầu về các dịch vụ vận tải, logistics. Điều đáng nói, đây là tập đoàn sở hữu hàng loạt con tàu container thuộc hàng top trên thế giới. Nhờ sự rộng lớn và phát triển của mình, Maersk sở hữu nguồn nhân lực đông đảo với hơn 88000 nhân viên và đang hoạt động tại 130 quốc gia khác nhau.

Hãng tàu đi Mỹ lớn nhất thế giới - Maersk
Hãng tàu đi Mỹ lớn nhất thế giới – Maersk

Hàng tàu MSC

Sở hữu vị trí á quân là MSC. Công ty được thành lập bởi thuyền trưởng Gianluigi Aptone vào năm 1970 và hiện nay đang thuộc quyền điều hành bởi tổ chức tư nhân toàn cầu. Về độ hoành tráng cũng không kém gì Maersk, với 490 tàu container hoạt động tại hơn 500 bến cảng trên khắp châu lục. Không quá ngạc nhiên khi đế chế MSC chiếm 14,6% thị trường.

Hãng tàu lớn thứ 2 thế giới - MSC
Hãng tàu lớn thứ 2 thế giới – MSC

Hãng tàu CMA-CGM

Được thành lập vào năm 1978, CMA-CGM hiện nằm trong top công ty vận tải hàng đầu nước Pháp, là một trong các hãng tàu đi Mỹ lớn. Hãng tàu được thành lập trong bối cảnh không mấy khả quan, khi hàng loạt các tập đoàn lớn bị sát nhập. Không ngại khó khăn mà giờ đây, CMA-CGM ngày càng phát triển và vươn lên một tầm cao mới.

Tập đoàn đa quốc gia này chủ yếu cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường bộ, đường thủy và đường sắt. Nguồn lực của CMA-CGM không hề kém cạnh so với đối thủ của mình khi sở hữu 455 con thuyền hoạt động xuyên suốt trên 200 tuyến đường giữa 420 bến cảng tại nhiều quốc gia khác nhau.

Hãng tàu COSCO

Là hãng tàu lớn đến từ đất nước tỷ dân – Trung Quốc, thuộc sở hữu của nhà nước. Hiện COSCO có trụ sở chính tại Tây Thành, Bắc Kinh và nhiều chi nhánh không chỉ tại Trung Quốc mà còn lan rộng khắp năm châu.

Theo thống kê vào cuối năm 2020, COSCO đã vươn lên vị trí thứ 3 trong các hãng tàu đi Mỹ lớn chuyên cung cấp về dịch vụ vận tải. Công ty hiện đang hoạt động và khai thác 423 tàu container trên 399 tuyến vận chuyển nội địa và quốc tế. Chắc hẳn đây là điều không khỏi bất ngờ khi Trung Quốc vốn là nước giàu nguồn lực cũng như nhân công. Do đó việc COSCO trở thành đơn vị có sản lượng hàng nông sản lớn nhất trên toàn thế giới.

Hãng tàu lớn của Trung Quốc
Hãng tàu lớn của Trung Quốc

Hapag – Lloyd

Là công ty lâu đời của Đức được thành lập vào năm 1970. Trải qua nhiều lần sát nhập Hapag – Lloyd giờ đây ngày càng lớn mạnh hơn bao giờ hết. Hiện tại hãng tàu này xếp thứ 5 trong top công ty vận tải container quốc tế có quy mô vận chuyển trên thế giới. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Hapag – Lloyd đã là đối thủ đáng gờm khi là sự hợp nhất giữa HAPAG và NGL. Hai hãng tàu từng gây tiếng vang lớn, tuy nhiên bị chịu nhiều mất mát sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Những vẫn là tring các hãng tàu đi Mỹ lớn của Đức.

Ngày nay, mỗi năm Hapag – Lloyd sở hữu trung bình 237 tàu hiện đại hoạt động vận chuyển khắp lục địa. Vị thế của hãng ngày được khẳng định khi có mặt tại 395 văn phòng tại 129 quốc gia.

Hãng tàu lớn của Đức - Hapag Lloyd
Hãng tàu lớn của Đức – Hapag Lloyd

Hãng tàu ONE

Được thành lập vào năm 2017 bởi sự sát nhập của ba công ty lớn nhất Nhật Bản là NYK (Nippon Yusen Kaisha), MOL (Mitsui OSK Lines), K Line (Kawasaki Kisen Kaisha). Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng ONE đã vượt mặt nhiều đối thủ để dành vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Hiện tại ONE chiếm khoảng 6,9% thị trường trên toàn cầu. Và là trong các hãng tàu đi Mỹ lớn trên thế giới. Theo nguồn tin chính thống, màu đỏ tía nổi bật trên những chiếc thuyền container được lấy cảm hứng từ loài hoa đào đặc trưng của Nhật Bản.

Hãng tàu lớn của Nhật Bản - ONE
Hãng tàu lớn của Nhật Bản – ONE

Hãng tàu EVERGREEN

Tập đoàn Hàng Hải EVERGREEN (Đài Loan) được thành lập vào năm 1968 bởi Yung-Fa Chang. Ban đầu hãng chỉ có duy nhất một chiếc tàu với tên gọi “Central Trust”. Với sự kiên trì vượt khó EVERGREEN ngày càng mở rộng và hoạt động chủ yếu tại các tuyến đường Đông Tây – Đông Nam Á, Hongkong, Taiwan, Mainland China, Hàn Quốc và Nhật Bản, với bờ biển của phía đông và phía tây của Hoa Kỳ.

Hãng tàu HMM (Hyundai Merchant Marine)

Tiền thân là một công ty vận tải container thuộc sở hữu của Hyundai (Hàn Quốc). Với sứ mệnh đóng góp một phần to lớn trong sự phát triển kinh tế nước nhà, HMM luôn nằm trong top các công ty vận tải biển hàng đầu thế giới và chiếm phần lớn thị trường trong nước.

Các hãng tàu đi Mỹ nói riêng và nước ngoài nói chung đều có quy mô vận chuyển vô cùng lớn. Mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình qua bài viết trên.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon